Trải nghiệm ý nghĩa khi xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo

Trải nghiệm ý nghĩa khi xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo


Xem rùa để trứng ở Côn Đảo

Xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo là một hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng và tìm về thiên nhiên đang được rất nhiều du khách quan tâm, lên lịch dự định cho chuyến đi của mình. Đến Côn Đảo vừa có thể khám phá thiên nhiên vùng biển đảo, đồng thời có một trải nghiệm ý nghĩa khi xem rùa đẻ trứng. Một trong những  hoạt động đời sống kỳ thú của thế giới động vật không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm.

I. Làm thế nào để xem rùa đẻ trứng tại Côn Đảo

Để có thể trải nghiệm hoạt động xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo trước hết bạn hãy xin giấy phép tại khu vực quản lý vườn quốc gia. Sau đó có thể thuê tàu chở ra hòn Bảy Cạnh. Tiện lợi hơn bạn nên đi theo tour sẽ được đảm bảo giấy phép cần có và người dân địa phương hướng dẫn tham quan.

  • Xem thêm Du lịch Côn Đảo tháng 6 với nhiều trải nghiệm thú vị tại đây

Xem rùa để trứng ở Côn Đảo

Xem rùa để trứng ở Côn Đảo

II. Đi Côn Đảo xem rùa đẻ trứng vào tháng nào?

Trong thời gian tháng 4 – 10 hàng năm là mùa sinh sản của rùa biển. Nhưng nếu bạn muốn xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thì nên đặt lịch du lịch Côn Đảo tháng 7 – tháng 9, là đợt cao điểm của mùa rùa sinh đẻ. Hành trình thường từ 4 – 6 giờ tại đảo, hoặc bạn cũng có thể ở lại qua một đêm tại hòn Bảy Cạnh dưới sự hướng dẫn của nhân viên kiểm lâm. Tùy vào thời điểm con nước lên xuống, thời gian để rùa mẹ lên bờ đẻ trứng tầm từ 10h – 12h đêm.

Lúc này rùa mẹ lên bờ cát và chọn khu vực mịn, kín đáo gần các lùm cây, lấy hai chân trước đào hố sâu khoảng 50 – 60cm, rộng 20 cm rồi đẻ trứng. Dưới ánh đèn pin sáng nhẹ và giữ không gian yên tĩnh cho rùa, du khách sẽ được chứng kiến những quả trứng rùa trắng tròn tựa quả bóng bàn rơi vào ổ.

Xem rùa để trứng ở Côn Đảo

Xem rùa để trứng ở Côn Đảo: Trứng rùa

Thực sự nếu được tận mắt quan sát hoạt động này, bạn sẽ thấy cuộc sống của thế giới động vật thật nhiều điều mới lạ, cảm giác đó sẽ thật khó để diễn tả hết bằng lời. Hãy tự mình trải nghiệm để biết được đây là hoạt động ý nghĩa như thế nào.

III. Xem rùa để trứng ở Côn Đảo: Thả rùa về biển

Xem rùa để trứng ở Côn Đảo

Xem rùa để trứng ở Côn Đảo: Thả rùa về biển

Nếu đúng dịp xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo nở ra từ những tổ ấp trước đó, du khách sẽ chứng kiến hàng trăm chú rùa con bò xuống biển, để trưởng thành và quay lại 30 năm sau, tiếp tục vòng đời như mẹ chúng và đẻ trứng ở nơi chúng đã sinh ra.

Hiện nay Côn Đảo là nơi có số lượng rùa biển lớn nhất Việt Nam và công tác bảo tồn đạt chuẩn quốc tế. Trong mùa sinh nở từ tháng 4 đến tháng 10. Ban quản lý du lịch lại chào đón những đợt khách đến xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo mỗi năm bởi tính trải nghiệm hấp dẫn và đầy mới mẻ. Tỉ lệ sống sót của rùa con đến tuổi sinh sản là 1/1000, nên rùa biển là sinh vật trong diện bảo tồn được đưa vào sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Bài viết liên quan

Thông tin liên hệ

Du lịch Quốc tế Ánh Dương

Địa chỉ: Số 140 Đê La Thành, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0913.216.515 | (024) 3511 3345

Fax: (024) 3511 7448

Email: tuanbeo@anhduongtours.vn

Tính chuyên nghiệp tạo nên sự khác biệt

Giấy phép lữ hành số : 01-637/2015/TCDL - GP LHQT

Cấp ngày: 31/12/2014

Đối tác

chiến lược