Tour du lịch tâm linh ở Việt Nam phát triển như thế nào

Tour du lịch tâm linh ở Việt Nam phát triển như thế nào


tour du lịch tâm linh

Tour du lịch tâm linh đang ngày càng có xu thế tăng mạnh. Du lịch tâm linh ở Việt Nam đã mang lại những giá trị tinh thần và giá trị văn hóa rất lớn. Nét đặc trưng trong văn hóa, tín ngưỡng của du lịch tâm linh ở Việt Nam không những góp phần tăng trưởng kinh tế mà còn tăng cường khối đại đoàn kết cũng như tinh thần yêu nước của dân tộc.

I. Xu thế phát triển của du lịch tâm linh ở Việt Nam

Trong khi, du lịch tâm linh ở các nước trên thế giới gắn liền với du lịch tôn giáo thì du lịch tâm linh ở Việt Nam lại hướng về cội nguồn, lịch sử và thờ cúng tổ tiên. Trong những năm gần đây, tour du lịch tâm linh phát triển mạnh qua tục thờ cúng tổ tiên tại các chùa chiền, đền, miếu. Đây là tâm điểm thu hút du khách hành hương cả trong và ngoài nước đến thăm quan.

tour du lịch tâm linh

Du lịch tâm linh ở Việt Nam ngày càng phát triển

Theo số liệu thống kê tại Việt Nam, khách du lịch tâm linh chiếm tỷ trọng khá lớn. Năm 2012, số du khách đến các địa điểm du lịch tâm linh chiếm tới khoảng  41,5% so với tổng du lịch nội địa. Những du khách du lịch tâm linh có các hoạt động chủ yếu như: Tham gia các lễ hội, hành hưỡng tới chùa chiền, đền, miếu..

Cùng với đặc điểm đa dạng về tôn giáo, tín ngưỡng, và lễ hội, du lịch tâm linh ở Việt Nam hứa hẹn nhiều tiềm năng để phát triển. Du lịch tâm linh đã mang lại giá trị kinh tế cũng như văn hóa, tinh thần lạc quan, đoàn kết, yêu đất nước sâu sắc cho mọi người.

II. Tour du lịch tâm linh tại Việt Nam

Tour du lịch tâm linh ở Việt Nam đang được rất nhiều du khách lựa chọn. Trong đó, có tới 10 địa điểm du lịch tâm linh được tổ chức kỷ lục Việt Nam công bố như: Chùa một cột (Hà Nội), danh thắng Chùa Hương (Hà Nội), chùa Yên Tử ( Quảng Ninh), chùa Bái Đính (Ninh Bình), Chùa Thiên Mụ (Huế), Thiền viện Trúc lâm (Đà Lạt), Tượng chúa Jesus Vũng Tàu, núi Bà Đen (Tây Ninh), Tòa thánh Cao Đài (Tây Ninh), Miếu bà Chúa Xứ (An Giang). Đây là những địa điểm thường xuyên có những tour du lịch tâm linh của du khách đến thăm quan nhiều nhất và được yêu thích nhất.

tour du lịch tâm linh

Tour du lịch tâm linh gắn liền với lễ hội

Ngoài ra, tour du lịch tâm linh ở Việt Nam ngày càng phát triển có quy mô và có chiều sâu. Xuất hiện các địa điểm mới ở hầu hết các địa phương thuộc tất cả các vùng, miền trên cả nước. Trong đó, các tour du lịch tâm linh nổi bật, tiêu biểu như: Côn Đảo (Vũng Tàu ), du lịch Hoàng Thành (Huế), du lịch Thiền Viện Trúc Lâm (Đà Lạt)…

tour du lịch tâm linh

Côn Đảo – một trong những địa điểm du lịch tâm linh được yêu thích

Du lịch tâm linh ở Việt Nam đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của Nhà nước. Ngày càng nhiều tour du lịch tâm linh được tổ chức hàng năm đáp ứng đời sống tinh thần, tôn vinh những giá trị truyền thống của dân tộc. ngày càng được xã hội tiếp cận và nhìn nhận tích cực cả về khía cạnh kinh tế và xã hội.

Du lịch Ánh Dương tự hào là một trong những công ty du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, các bạn có thể tìm được nhiều tour du lịch tâm linh hấp dẫn cùng chất lượng dịch vụ tốt nhất sẽ làm hài lòng du khách khi lựa chọn du lịch Ánh Dương.

Bài viết liên quan

Thông tin liên hệ

Du lịch Quốc tế Ánh Dương

Địa chỉ: Số 140 Đê La Thành, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0913.216.515 | (024) 3511 3345

Fax: (024) 3511 7448

Email: tuanbeo@anhduongtours.vn

Tính chuyên nghiệp tạo nên sự khác biệt

Giấy phép lữ hành số : 01-637/2015/TCDL - GP LHQT

Cấp ngày: 31/12/2014

Đối tác

chiến lược