Tìm hiểu tiểu sử Võ Thị Sáu - Người anh hùng của dân tộc

Tìm hiểu tiểu sử Võ Thị Sáu – Người anh hùng của dân tộc


tiểu sử võ thị sáu

Tiểu sử Võ Thị Sáu – nữ anh hùng dân tộc đã hy sinh vì Tổ Quốc khi chỉ mới 19 tuổi vẫn mãi là một biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng dân tộc, của lòng yêu nước và ý chí kiên cường mãnh liệt. Hôm nay hãy để Du lịch Ánh Dương xin phép một lần được kể cho bạn nghe tiểu sử Võ Thị Sáu hào hùng oanh liệt qua bài viết dưới đây.

I. Tiểu sử Võ Thị Sáu – Người anh hùng của Tổ quốc có xuất thân bình dị

Chị Võ Thị Sáu sinh năm 1933 trong một gia đình nghèo khó tại vùng Đất Đỏ, nay là xã Phước Long, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cũng giống như bao cô gái Đất đỏ khác, chị Sáu cũng có xuất thân rất bình dị và mộc mạc khi mẹ bán bún tại chợ Đất Đỏ. Cha của chị Võ Thị Sáu làm nghề đánh xe ngựa là ông Võ Văn Hợi.

tiểu sử võ thị sáu

Tiểu sử chị Võ Thị Sáu – Anh hùng dân tộc của Việt Nam

Như những người con khác của dân tộc, chị cũng mang trong mình tình yêu quê hương đất nước sâu sắc, lòng căm thù với những kẻ xâm lược. Vì thế, khi vừa tròn 13 tuổi chị đã hình thành tư tưởng của mình về sự căm thù sâu sắc, mãnh liệt.

Trước những thủ đoạn xâm lược và đàn áp đồng bào tàn bạo của bọn lính Pháp, năm 1947 cũng là lúc 14 tuổi, chị Võ Thị Sáu đã tham gia vào lực lượng cách mạng. Chị vừa hoàn thành nhiệm vụ mua hàng vừa làm nhiệm vụ giao liên và làm mật thám cho công an xung phong Đất đỏ. Và cũng chính từ đây, hàng loạt những chiến công vang dội vùng Đất đỏ đã được lập nên dưới tên Võ Thị Sáu.

II. Chị Võ Thị Sáu – Người hùng với những chiến công vẻ vang

Năm 1949, chị đã chính thức trở thành đội viên công an xung phong Đất đỏ. Chị là người thiếu nữ quả cảm luôn hoàn thành bất cứ mọi nhiệm vụ mà Đảng giao phó.

tiểu sử võ thị sáu

Chị Võ Thị Sáu – Người hùng với những chiến công vẻ vang

Đặc biệt, chị Võ Thị Sáu được nhớ đến với trận đánh diệt tên cai tổng nổi tiếng hung hãn ở Đất Đỏ vào năm 1949 và sự quả cảm, dũng mãnh khi một mình dùng lựu đạn phá cuộc mít tinh do thực dân Pháp thực hiện.

Trước những chiến công to lớn của chị, thực dân Pháp ra tay truy lùng chị ráo riết. Tháng 12 năm 1949 trong một chuyến công tác tại vùng Đất Đỏ, chị đã bị bắt và giam giữ tại nhà tù Đất Đỏ.

Bọn thực dân Pháp đã dùng nhiều cực hình tra tấn chị dã man xong vẫn không lấy được bất kỳ lời khai hay sự thú nhận nào từ phía Võ Thị Sáu. Và cuối cùng, chúng đã kết án tử hình cho chị vào rạng sáng ngày 23 tháng 1 năm 1952 tại Côn Đảo.

tiểu sử võ thị sáu

Mộ chị Võ Thị Sáu được đặt ở nghĩa trang Hàng Dương

Sau này khi đất nước hòa bình, dân tộc hoàn toàn được độc lập, chị Võ Thị Sáu đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào ngày 2 tháng 8 năm 1993. Ngày nay mộ chị Võ Thị Sáu đã được đặt tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo.

Với bài ca hùng tráng về tiểu sử Võ Thị Sáu, hôm nay và mai sau thế hệ lớp lớp người Việt Nam vẫn truyền tai nhau và kể cho con cháu của mình nghe về nữ anh hùng dân tộc quả cảm, kiên cường.

Bài viết liên quan

Thông tin liên hệ

Du lịch Quốc tế Ánh Dương

Địa chỉ: Số 140 Đê La Thành, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0913.216.515 | (024) 3511 3345

Fax: (024) 3511 7448

Email: tuanbeo@anhduongtours.vn

Tính chuyên nghiệp tạo nên sự khác biệt

Giấy phép lữ hành số : 01-637/2015/TCDL - GP LHQT

Cấp ngày: 31/12/2014

Đối tác

chiến lược