Khám phá nhà tù Côn Đảo khiến ai cũng phải lặng người

Khám phá nhà tù Côn Đảo khiến ai cũng phải lặng người


nhà tù côn đảo

Mỗi khi nhắc đến nhà tù Côn Đảo người ta sẽ nghĩ ngay đến mảnh đất “địa ngục trần gian” nơi ghi dấu những bước chân lưu đầy cùng với những hình thức tra tấn dã man. Bạn đọc hãy cùng Du lịch Ánh Dương khám phá dấu ấn lịch sử tại nhà tù tại Côn Đảo qua bài viết dưới đây nhé!

I. Ghé thăm hệ thống nhà tù Côn Đảo “rùng rợn” nhất lịch sử

Mỗi khi nhắc đến hành trình du lịch Côn Đảo, người ta thường không bao giờ quên địa điểm di tích lịch sử nổi tiếng nhà tù Côn Đảo với hệ thống nhà tù “rùng rợn” nhất lịch sử. Đầu tiên là trại Phú Hải – nơi giam cầm nhiều bậc tiền bối cách mạng của nước ta. Tại Trại Phú Hải có những nhà gian được thiết kế kì dị nhằm khủng bố tinh thần cũng như thể xác của những chiến sỹ cộng sản.

nhà tù côn đảo

Đến Côn Đảo trải nghiệm hệ thống nhà tù Côn Đảo “rùng rợn”

Tiếp đến ta không thể nào quên được hình ảnh những chiếc chuồng cọp kiểu Pháp “kinh dị” khi đến thăm nhà tù Côn Đảo. Sở hữu 120 phòng giam với 60 phòng giam phơi nắng còn lại là mái che. Sở dĩ những phòng giam này được gọi là chuồng cọp bởi cách thiết kế hoàn toàn giống như một chiếc chuồng cọp trong sở thú.

Cuối cùng là là trại giam Phú Bình nằm trong hệ thống nhà tù tại Côn Đảo. Khi thực dân Mỹ đạp đi khu chuồng cọp kiểu Pháp Côn Đảo, chúng lại tiếp tục xây dựng lên 8 khu chuồng Cọp kiểu Mỹ quy mô và khắc nghiệt hơn rất nhiều. 8 chuồng cọp kiểu Mỹ này được Mỹ đặt dưới cái tên trại giam Phú Bình.

II. “Rùng mình” bởi những trận đòn tra tấn dã man tại Nhà tù Côn Đảo

Không chỉ là mảnh đất “địa ngục trần gian”, nhắc đến nhà tù Côn Đảo làm sao quên được những trận đòn tra tấn dã man của thực dân Mỹ với những chiến sỹ Cách mạng của Việt Nam. Đã biết bao chiến sỹ cách mạng của Việt Nam đã phải chịu đựng những hình thức tra tấn bằng roi, giáo, dao, kẽm gai tua tủa…

nhà tù côn đảo

“Ghê rợn” với những trận đòn tra tấn tại nhà tù Côn Đảo

Thực sự tội ác mà thực dân Mỹ và Pháp đã gây ra cho dân tộc Việt Nam đều được khắc họa chân thực nhất qua từng chi tiết, hình ảnh tại nhà tù Côn Đảo. Tại Côn Đảo Thật “đáng sợ” hiếm thấy nơi nào sinh mạng con người lại bị coi rẻ mạt đến như vậy và cũng không có nơi nào áp dụng những loại cực hình tra tấn dã man “ghê rợn” nhà tù tại Côn Đảo.

III. Tự hào về tinh thần “kiên cường, bất khuất” của chiến sỹ Cách mạng Việt Nam

Có đi tham quan khu di tích lịch sử nổi tiếng nhà tù Côn Đảo, chúng ta mới thấy được sự kiên cường, mạnh mẽ và hùng dũng của những chiến sỹ Cách mạng của Việt Nam. Trải qua biết bao nhiêu trận roi đòn, vụt giáo mác,… thế nhưng chiến sỹ Việt Nam vẫn kiên cường, không chịu khuất phục “hé nửa lời”. Quả thực nhà tù Côn Đảo – nhân chứng sống lịch sử năm xưa – đã cho thế hệ vàng của đất nước thấu hiểu và cảm nhận được những tội ác của thực dân Mỹ và Pháp một cách chân thật nhất.

nhà tù côn đảo

Tự hào về tinh thần thép của chiến sỹ Việt Nam tại nhà tù Côn Đảo

Nếu có thể hãy cùng gia đình, bạn bè của mình một lần ghé thăm nhà tù tại Côn Đảo, bạn sẽ được trải nghiệm trọn vẹn nhất những khoảnh khắc tra tấn dã man, tàn bạo và tinh thần bất khuất, kiên cường của dân tộc ta.

Bài viết liên quan

Thông tin liên hệ

Du lịch Quốc tế Ánh Dương

Địa chỉ: Số 140 Đê La Thành, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0913.216.515 | (024) 3511 3345

Fax: (024) 3511 7448

Email: tuanbeo@anhduongtours.vn

Tính chuyên nghiệp tạo nên sự khác biệt

Giấy phép lữ hành số : 01-637/2015/TCDL - GP LHQT

Cấp ngày: 31/12/2014

Đối tác

chiến lược