Khám phá lịch sử cảng bến đầm ở Côn Đảo

Khám phá lịch sử cảng bến đầm ở Côn Đảo


cảng bến đầm ở côn đảo

Cảng Bến Đầm nằm trong vịnh Bến Đầm được xem là nơi có vị trí thuận lợi cho các dịch vụ tàu thuyền. Không những thế đây cũng là địa điểm tham quan du lịch đầu tiên cho hành trình khám phá Côn Đảo của mọi du khách. Cùng Du lịch Ánh Dương khám phá lịch sử cảng bến đầm ở Côn Đảo ngay dưới đây nhé!

I. Cảng Bến Đầm – Cụm cảng tổng hợp “Bất đắc dĩ”

Cảng Bến Đầm là một cảng đã có lịch sử hình thành từ rất lâu, đóng vai trò quan trọng ở Côn Đảo. Cảng Bến Đầm Côn Đảo không chỉ giữ vai trò là nơi để tàu thuyền du lịch neo đậu mà còn là nơi tiếp nhận thuyền bè để tránh bão. Chính vì thế, người ta thường gọi cảng Bến Đầm là cụm cảng tổng hợp “bất đắc dĩ”.

cảng bến đầm ở côn đảo

Cảng Bến Đầm – cụm cảng tổng hợp “bất đắc dĩ”

Với chiều dài cảng hơn 2km cùng với 220m cầu dẫn, 82m cầu biển, mỗi lần neo đậu, cảng có thể chứa đến hơn 20 chiếc tày thuyền. Tuy có mực nước sâu lên tới 15m, song nơi đây vẫn tiếp nhận hàng lượt tàu thuyền, tàu chở khách du lịch ra vào mỗi ngày.Thế mới thấy, sức chịu đựng của cảng mạnh mẽ và kiên cường đến nhường nào.

II. Cảng Bến Đầm – Địa điểm du lịch Côn Đảo đầu tiên

Cảng Bến Đầm không chỉ là nơi nơi neo đậu “bất đắc dĩ” của hàng nghìn chuyến tàu, nơi đây còn là địa điểm du lịch Côn Đảo tháng 12 đầu tiên trong hành trình tham quan tại đây. Khi du lịch Côn Đảo, cảng Bến Đầm là điểm đến đầu tiên của những chuyến tàu từ Vũng Tàu đến Côn Đảo. Với nhiều công trình chắn sóng, hệ thống chế biến hải sản hiện đại, tân tiến, chợ hải sản,.. du khách sẽ có dịp tham quan trải nghiệm được cuộc sống của người dân vùng miền biển.

cảng bến đầm ở côn đảo

Cảng Bến Đầm địa chỉ du lịch Côn Đảo đầu tiên

Trong suốt nhiều năm qua, cảng Bến Đầm Côn Đảo đã trở thành nơi tiếp nhận hàng nghìn khách du lịch mỗi năm. Du khách khi đến với Bến Đầm sẽ được trải nghiệm, khám phá cuộc sống cũng như tìm hiểu các loại hải sản tươi ngon từ ngoài khơi đánh bắt vào.

Với diện tích cảng rộng lên đến 33 ha, mực nước cảng Bến Đầm lại sâu và đón gió, nơi đây được xem là thiên đường trải nghiệm những môn thể theo biển khá hấp dẫn và thú vị. Nếu có dịp du lịch Côn Đảo trong thời gian tới, bạn hãy đến đây vào mùa khô (bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 4 năm sau) để có thể cùng những người thân yêu của mình trải nghiệm các môn thể thao biển hấp dẫn ở cảng Bến Đầm.

cảng bến đầm ở côn đảo

Bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại cảng Bến Đầm

Một số hoạt động thể thao biển du khách có thể trải nghiệm khi ghé thăm cảng Bến Đầm khá thú vị như: ngắm san hô, chèo thuyền, lướt ván, lặn biển,… Chắc chắn, bạn sẽ được tận hưởng giây phút du lịch tuyệt vời nhất.

Với những điều thú vị, trải nghiệm mới mẻ, cảng Bến Đầm thực sự là một trong số địa danh tham quan khá tuyệt vời khi có dịp ghé thăm Côn Đảo.

Bài viết liên quan

Thông tin liên hệ

Du lịch Quốc tế Ánh Dương

Địa chỉ: Số 140 Đê La Thành, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0913.216.515 | (024) 3511 3345

Fax: (024) 3511 7448

Email: tuanbeo@anhduongtours.vn

Tính chuyên nghiệp tạo nên sự khác biệt

Giấy phép lữ hành số : 01-637/2015/TCDL - GP LHQT

Cấp ngày: 31/12/2014

Đối tác

chiến lược