Ghé thăm Côn Đảo nhớ đến miếu Bà Phi Yến

Ghé thăm Côn Đảo nhớ đến miếu Bà Phi Yến


miếu bà phi yến

Sau anh hùng Võ Thị Sáu, Bà Phi Yến là một trong hai vị nữ thần được nhân dân tại Côn Đảo thờ phụng. Miếu bà Phi Yến được xem là địa điểm du lịch Côn Đảo được khá nhiều du khách yêu thích và lựa chọn. Bạn đọc hãy cùng Du lịch Ánh Dương khám phá vẻ đẹp thiêng liêng nơi đây ngay bài viết dưới đây nhé!

I. Về Côn Đảo nghe truyền thuyết Miếu Bà Phi Yến

Tương truyền rằng, Bà Phi Yến là vị thứ phi thứ hai của vua Gia Long. Năm 1783, sau khi Nguyễn Ánh thua quân Tây Sơn sau đó liền bỏ chạy ra Côn Đảo và có ý định cầu viện giặc Pháp. Tuy nhiên, khi biết ý định của chồng Bà Phi Yến khuyên can nhưng bị chồng giam cầm vào hang núi trên đảo.

miếu bà phi yến

Về Côn Đảo nghe truyền thuyết Miếu Bà Phi Yến

Sau khi được hai con vật rất khôn là Hổ đen và Vượn trắng cứu đã đưa vào làng cỏ Ống- nơi có mộ con trai mình là hoàng tử Cải. Người dân nơi đây đã cứu sống bà, ngày đêm bà chăm sóc phần mộ của con trai bạc phước.

Tuy nhiên, đến một hôm có dự lễ làng, tên Bện Thi đã không kìm được vẻ đẹp của Bà Phi Yến, hắn liền giở trò đồi bại với bà. Để thủ tiết, Bà Phi Yến đã tự vẫn ở chân ngọn núi cao nhất Côn Đảo. Người dân cảm kích sự trung trinh tiết liệt của bà đã lập nên Miếu Bà Phi Yến và được lưu giữ cho đến ngày nay.

II. Về Miếu Bà Phi Yến được trải nghiệm những gì?

Cứ vào ngày 17-10 âm lịch hằng năm, không chỉ người dân Côn Đảo mà có rất nhiều du khách đến thăm Miếu Bà Phi Yến – một di tích lịch sử ở Côn Đảo. Đến đây, mọi người thường coi bà là vị nữ thần “phò trợ” cho cuộc sống của đảo và mọi người.

Vào đêm ngày 17-10, Lễ giỗ Bà Phi Yến được ban tổ chức bày những loại hoa quả cũng như xôi, bánh tiếp đãi du khách thập phương. Đến ngày 18-10 âm lịch, Lễ giỗ của Bà Phi Yến chính thức bắt đầu.

miếu bà phi yến

Đến Miếu Bà Phi Yến để cầu xin nhiều điều may mắn

Trước khi đến đây, mọi người thường chuẩn bị những lễ vật cùng các loại hoa, bánh, ngũ quả xếp thành từng mâm đến cúng viếng Miếu Bà Phi Yến trông rất đẹp và bắt mắt. Khi du khách ghé thăm Miếu Bà Phi Yến sẽ được trải nghiệm văn hóa rất thiết thực về ý nghĩa cũng như các hoạt động vui chơi hấp dẫn nhất.

Sau khi người dân Côn Đảo bắt đầu mang những vật phẩm mộc mạc, chân thành nhất đến Miếu Bà Phi Yến để cầu xin bà ban cho nhiều điều tốt lành đến gia đình và người thân của mình. Du khách sẽ được trổ tài nấu nướng cũng như thưởng thức những món ăn chay do nhân dân trên Đảo quyên góp và thực hiện.

miếu bà phi yến

Đến Miếu Bà Phi Yến sẽ được trải nghiệm nhiều điều ý nghĩa

Đặc biệt, những món ăn ngon ở đây hoàn toàn là miễn phí và được người dân trên đảo thờ cúng Miếu Bà Phi Yến xong sẽ chia cho mọi người cùng thưởng thức.

Nếu có dịp đến thăm Côn Đảo, các bạn hãy dành chút thời gian của mình để ghé thăm và thắp hương Miếu Bà Phi Yến cũng như được nghe truyền thuyết tốt đẹp, tấm lòng yêu nước của Bà Phi Yến.

Bài viết liên quan

Thông tin liên hệ

Du lịch Quốc tế Ánh Dương

Địa chỉ: Số 140 Đê La Thành, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0913.216.515 | (024) 3511 3345

Fax: (024) 3511 7448

Email: tuanbeo@anhduongtours.vn

Tính chuyên nghiệp tạo nên sự khác biệt

Giấy phép lữ hành số : 01-637/2015/TCDL - GP LHQT

Cấp ngày: 31/12/2014

Đối tác

chiến lược